Địa chỉ: Số 68B Trương Vân Lĩnh, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Hotline: 0911 88 11 22

..: Tin tức

Phát hiện nhiều vụ nhập cảnh trái phép, 1 đối tượng Trung Quốc lưu trú trái phép ở quận Bắc Từ Liêm

Cập nhật: Thứ 3, ngày 11/05/2021
Lượt xem: 21
Nhiều vụ nhập cảnh trái phép đã bị lực lượng chức năng tại nhiều tỉnh, thành phố phát hiện và xử lý.
 

Phát hiện nhiều vụ nhập cảnh trái phép, 1 đối tượng Trung Quốc lưu trú trái phép ở quận Bắc Từ Liêm

 

Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị lực lượng tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ. (Ảnh: VOV)

Nhiều vụ nhập cảnh trái phép đã bị lực lượng chức năng tại nhiều tỉnh, thành phố phát hiện và xử lý.
* Sáng 10/5 tại khu vực phường Hải Yên, TP Móng Cái, lực lượng biên phòng đã phát hiện 2 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Hai người này ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, được môi giới sang Việt Nam để tìm việc làm.

* Còn tại An Giang, cũng trong sáng 10/5, lực lượng biên phòng đã phát hiện 8 người nhập cảnh trái phép qua đường biên giới Campuchia về phía Việt Nam. Những người này do không tìm được việc làm bên Campuchia nên họ tìm cách về nước.

Phát hiện nhiều vụ nhập cảnh trái phép, 1 đối tượng Trung Quốc lưu trú trái phép ở quận Bắc Từ Liêm - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng phát hiện 8 đối tượng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua tuyến biên giới An Giang. (Ảnh: TTXVN)

Tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đã đưa những người này về Trạm Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 4 triệu đồng/người về hành vi "Nhập cảnh trái phép" được quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 17 - Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tất cả 8 người nhập cảnh trái phép đã được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương bàn giao cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của thị xã Tân Châu để đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

* Còn tại Hà Nội, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc lưu trú trái phép tại chung cư Goldmark City, số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn.

Đối tượng này không có hộ chiếu, giấy thị thực, cũng không có giấy tờ có giá trị nhập cảnh tại Việt Nam. Đối tượng khai nhận đã được một người có hộ khẩu Bắc Giang môi giới thuê nhà ở chung cư này với giá 10 triệu 1 tháng.

Hiện đối tượng người Trung Quốc này đã được xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung. Còn đối tượng môi giới đã được chuyển cho công an thành phố để xử lý theo quy định.

 
Nguồn: VTV.VN