Địa chỉ: Số 68B Trương Vân Lĩnh, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Hotline: 0911 88 11 22

..: Tin tức

Chủ tịch nước tiếp Tổng thống Đức trước khi lên đường về Việt Nam

Cập nhật: Thứ 7, ngày 25/09/2021
Lượt xem: 55
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ Đức đã hỗ trợ vaccine cho Việt Nam bằng cả hình thức trực tiếp và qua cơ chế COVAX cũng như nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống COVID-19.
 

Chủ tịch nước tiếp Tổng thống Đức trước khi lên đường về Việt Nam

 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: TTXVN
 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ Đức đã hỗ trợ vaccine cho Việt Nam bằng cả hình thức trực tiếp và qua cơ chế COVAX cũng như nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống COVID-19.

  •  
     Tiếp tục các hoạt động trong chuyến công tác tại New York, Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo vui mừng gặp lại nhau ngay trước thềm kỷ niệm 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức (11.10.2011 - 11.10.2021) và nhận thấy trong hơn 45 năm qua, mối quan hệ gần gũi và tin cậy giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ và ngày càng sâu rộng, hiệu quả trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ Đức đã hỗ trợ vaccine cho Việt Nam bằng cả hình thức trực tiếp và qua cơ chế COVAX cũng như nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống COVID-19. Đây là là một cử chỉ cao đẹp, minh chứng cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng và hiệu quả giữa hai nước, khắc sâu tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Để khắc phục những khó khăn do COVID-19 gây ra, tiếp tục thúc đẩy quan hệ, hai bên nhất trí tiếp tục trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp, tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư và khai phá những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng hợp tác to lớn, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo, công nghiệp phụ trợ, chế tạo máy, logistics...

Chủ tịch nước chia sẻ Việt Nam và Đức có một tài sản chung vô giá, đó là 100.000 người đã từng học tập, lao động tại Đức, biết tiếng Đức và cộng đồng gần 200.000 người Việt Nam tại Đức. Đây là nhịp cầu hữu nghị đặc biệt, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước mong muốn Nhà nước và Chính phủ Đức tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng Việt Nam tại Đức sinh sống và làm ăn thuận lợi, hòa nhập sâu rộng vào xã hội Đức.  

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tiếp tục phối chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương, qua đó góp phần duy trì hòa bình, chống lại cường quyền, thúc đẩy tuân thủ luật pháp quốc tế.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ngày 11.9.2001 tại khu Bảo tàng 11.9, thành phố New York, Hoa Kỳ. 

TTXVN cho hay, cuộc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và hoạt động tưởng niệm tại Bảo tàng 11.9 của Mỹ diễn ra trước khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rời New York, lên đường về Việt Nam.

Chiều 24.9, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F.Kennedy, rời thành phố New York, lên đường về Việt Nam, kết thúc tốt đẹp các chương trình tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ từ ngày 21 đến 24.9.

THANH HÀ

Nguồn: https://laodong.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-tiep-tong-thong-duc-truoc-khi-len-duong-ve-viet-nam-957244.ldo


TIN TỨC / SỰ KIỆN