Địa chỉ: Số 68B Trương Vân Lĩnh, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Hotline: 0911 88 11 22

..: Tin tức

Ca nhiễm Covid đầu tiên tại Nghệ An liên quan huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh

Cập nhật: Thứ 2, ngày 14/06/2021
Lượt xem: 32
​Trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn thành phố Vinh được xác định là bệnh nhân nữ, sinh năm 1999, làm nghề uốn sấy tóc, có địa chỉ thường trú ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập, Khối 4, Phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh.
 
Ca nhiễm Covid đầu tiên tại Nghệ An liên quan huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh

Trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn thành phố Vinh được xác định là bệnh nhân nữ, sinh năm 1999, làm nghề uốn sấy tóc, có địa chỉ thường trú ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập, Khối 4, Phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh.

Rạng sáng nay (14/6), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn và cho biết, trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn thành phố Vinh được xác định là bệnh nhân nữ, sinh năm 1999, làm nghề uốn sấy tóc, có địa chỉ thường trú ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập, Khối 4, Phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh.

Thực hiện truy vết lịch trình tiếp xúc của người nghi nhiễm Covid-19.

Trước mắt, tỉnh Nghệ An tạm thời thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, một phần phường Hà Huy Tập và một số tuyến phố của thành phố Vinh; đồng thời giao Công an Thành phố Vinh phối hợp ngành Y tế truy vết, điều tra dịch tễ; phối hợp Công an Hà Tĩnh xác định các F0 từ Hà Tĩnh có liên quan đến địa bàn thành phố Vinh; thông báo rộng rãi để những người tiếp xúc cần đến cơ quan y tế khai báo và được tư vấn; huy động mọi lực lượng tham gia chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; thực hiện tuyên truyền đầy đủ, rộng rãi thông tin ca bệnh cho người dân, để người dân cảnh giác và hạn chế đi lại, cũng như không quá hoang mang lo sợ.

Ông Bùi Đình Long, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: "Quyết tâm của tỉnh là làm sao khống chế nhanh nhất, loại trừ bỏ nhẹ nhất dịch Covid ra khỏi tỉnh. Hiện nay đang tập trung truy vết tối đa tất cả những trường hợp liên quan, sau đó về làm xét nghiệm diện rộng. Cố gắng trong ngày hôm nay phải làm được hết nội dung liên quan gần đến cô này".

Tỉnh Nghệ An cũng ra thông báo, từ 6h00 ngày 14/6/2021 các công dân đến hoặc trở về từ Thành phố Hà Tĩnh và các khu vực thuộc tỉnh Hà Tĩnh đang thực hiện giãn cách xã hội, sẽ phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 21 ngày và xét nghiệm ít nhất 3 lần theo quy định; tạm dừng hoạt động các cơ sở y tế tư nhân trực thuộc quản lý của Sở Y tế tỉnh Nghệ An trên địa bàn các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò và thành phố Vinh cho đến khi có thông báo mới./.

Quốc Khánh/VOV1
Nguồn: VOV.VN