Địa chỉ: Số 68B Trương Vân Lĩnh, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Hotline: 0911 88 11 22

..: Tin tức

2 phụ nữ từ Trung Quốc về đi lại nhiều nơi dù đang phải cách ly tại nhà

Cập nhật: Thứ 3, ngày 11/05/2021
Lượt xem: 20
Ngày 10/5, lãnh đạo xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn cho biết, UBND vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với hai công dân vi phạm về quy định phòng chống dịch Covid-19.
 

2 phụ nữ từ Trung Quốc về đi lại nhiều nơi dù đang phải cách ly tại nhà

Ngày 10/5, lãnh đạo xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn cho biết, UBND vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với hai công dân vi phạm về quy định phòng chống dịch Covid-19.
Hai công dân bị phạt là Hoa Thị Hoài,  sinh năm 1996 và Moong Thị Nhiên sinh năm 1995, đều thường trú tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ.
Được biết, hai người đã từng có thời gian đi lao động ở Trung Quốc, nay đã trở về địa phương, đã khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính và được hướng dẫn cách ly tại nhà.
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 công dân. Ảnh: Vi Cường

Tuy nhiên, 2 công dân này đã lơ là chủ quan không tuân thủ quy tắc về phòng chống dịch, đi lại nhiều nơi, khiến dư luận phản ánh. Qua xác minh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Tà Cạ, 2 công dân đã thành khẩn khai báo lịch trình cụ thể, nhận ra hành vi vi phạm của mình, chấp nhận hình thức  phạt theo quy định của pháp luật.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tà Cạ quán triệt các quy định phòng chống dịch với người dân. Ảnh: Vi Cường

Lãnh đạo xã Tà Cạ cũng khẳng định, sẽ tiếp tục xiết chặt kiểm tra, giám sát và tuyên truyền để người dân nêu cao tinh thần chống dịch, tiếp tục xử lý các trường hợp không hợp tác, xem thường pháp luật và những quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Hoài Thu
Nguồn: Báo Nghệ An