Địa chỉ: Số 68B Trương Vân Lĩnh, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Hotline: 0911 88 11 22

..: Tư vấn kinh doanh thương mại – lao động
 • Trình tự, thủ tục thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 36

  Không phải Người sử dụng đất nào sau khi được cấp đất, cấp sổ đỏ đều có thể yên tâm, tùy ý sử dụng, mà thực tế, người sử dụng đất bị thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai bị thu hồi xảy ra khá phổ biến. Người sử dụng đất chưa hiểu biết hết vì sao lại bị thu hồi khi đang sử dụng, cho nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn hiểu pháp luật về đất đai quy định các trường hợp Nhà nước thu hồi đất do vi phạm pháp luật, và trình tự, thủ tục thu hồi như thế nào.
 • TPHCM khai trừ khỏi Đảng 29 cán bộ liên quan 4 vụ án tham nhũng, lãng phí

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 40

  Chiều ngày 6.10, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy THCM đã có thông báo kết quả xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm pháp luật trong các vụ án xảy ra trên địa bàn TPHCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo năm 2021.
 • Trình tự, thủ tục thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 41

  Hiện nay, thu hồi đất giải phóng mặt bằng để thực hiện các Dự án vì mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng được thực hiện khá phổ biến, và việc này ảnh hưởng trực tiếp đến người dân có đất bị thu hồi. Tuy nhiên, không phải người dân nào cũng hiểu hết trình tự, thủ tục thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, công cộng để tự bảo đảm quyền lợi chính đáng của mình. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày cụ thể các b
 • Chủ tịch nước tiếp Tổng thống Đức trước khi lên đường về Việt Nam

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 56

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ Đức đã hỗ trợ vaccine cho Việt Nam bằng cả hình thức trực tiếp và qua cơ chế COVAX cũng như nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống COVID-19.
 • QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ CHO VAY LÃI NẶNG

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 42

  Ông Nguyễn Đình N. hỏi: Khi ông cho vay số tiền 200 triệu đồng với lãi suất là 3%/tháng trong thời hạn 6 tháng từ tháng 01/2021 thì ông có phạm tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự mà Bộ luật hình sự quy định hay không?
 • Quy định chung của pháp luật về việc Nhà nước Thu hồi đất

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 43

  Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của pháp luật, nhưng cũng có quyền thu hồi đất khi thuộc một trong các trường hợp mà pháp luật quy định. Vậy theo quy định của pháp luật thì khi nào Nhà nước được thu hồi đất, ai có thẩm quyền thu hồi đất, và đất đang cho thuê, đang thế chấp thì Nhà nước sẽ xử lý như thế nào. Tất cả các vấn đề trên sẽ được chúng tôi giải đáp sau đây.
 • bố mẹ mất, nhà đất đã sang tên, anh chị về yêu cầu chia di sản thừa kế?

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 60

  bố mẹ mất, sổ đỏ đã đứng tên mình, anh chị về có yêu cầu chia được không?
 • Khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vi phạm các quy định về đấu thầu xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 49

  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Điện Biên khẩn trương tiến hành xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và các công ty, đơn vị liên quan.
 • Quan hệ Việt-Mỹ: Mốc son từ Hiệp định BTA, Việt Nam tự tin hội nhập

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 46

  Thời điểm đàm phán kí kết Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Mỹ (BTA), GDP của Việt Nam chỉ ở quy mô 20 tỉ USD trong khi Mỹ là 20 nghìn tỉ USD. Chênh lệch giữa hai nước là quá lớn, không ai có thể ngờ quan hệ Việt-Mỹ lại phát triển ngoạn mục về thương mại như ngày nay.
 • Ông Nguyễn Đức Chung bị truy tố trong vụ Nhật Cường trúng gói thầu số hoá

  Cập nhật ngày - Lượt xem: 50

  Ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cùng hàng loạt cựu lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư bị cáo buộc can thiệp để Công ty Nhật Cường trúng thầu, gây thiệt hại cho Nhà nước.

 • TIN TỨC / SỰ KIỆN